6 cách phân biệt đá quý hổ phách ( Amber ) thật và giả

6 cách phân biệt đá quý hổ phách ( Amber ) thật và giả


6 cách phân biệt đá quý hổ phách ( Amber ) thật và giả

Vì Amber có một vài tính năng độc đáo nên có một vài thử nghiệm khác nhau mà bạn có thể thực hiện để tìm hiểu xem nó có thực sự hay không. 

Nhiều người muốn chắc chắn rằng họ đang mua đồ trang sức làm từ hổ phách Baltic thực bởi vì các loại khác hoặc hàng giả không chứa Succinic Acid, chịu trách nhiệm về lợi ích sức khỏe của đồ trang sức này. 

Các phương pháp phổ biến nhất để thử nghiệm loại nhựa tự nhiên này được liệt kê dưới đây.

1. Thử nghiệm hổ phách.

Hạt hổ phách thật có xu hướng độc đáo về ngoại hình của chúng, do đó bạn nên tìm kiếm những khiếm khuyết khi kiểm tra chúng. Một số khuyết điểm thường gặp là các vết nứt nhỏ hoặc bong bóng khí nhỏ. Ngoài ra hạt nên thay đổi một chút về kích thước và hình dạng của nó không phải lúc nào cũng tròn. Khi bạn chạm vào Amber nó có xu hướng hơi ấm, mà không phải là trường hợp với hầu hết các giả khác.

2. Kiểm tra nước muối.

Các thử nghiệm hiệu quả khác để xác định hổ phách thực từ giả là thử nghiệm nước muối . Để làm bạn sẽ cần khoảng 7 muỗng cà phê muối và một cốc nước cỡ trung bình. Thêm tất cả các thìa muối vào nước và khuấy đều cho đến khi muối tan chảy hoàn toàn. Trong bước tiếp theo, thêm đá quý Amber của bạn vào trong nước này. Hổ phách thật nên nổi trong nước này dễ dàng trong khi đa số hàng giả sẽ chìm nhanh. Hạn chế chính của phương pháp này là nó không phải là rất thích hợp để thử nghiệm Trang sức có một số kim loại hoặc các thành phần khác trong đó; Tuy nhiên nó hoạt động tốt cho các hạt lỏng lẻo.

3. Kiểm tra cọ xát.

Một trong những cách đơn giản nhất để phân biệt hổ phách và nhựa dùng để sơn nhà là thực hiện kiểm tra cọ xát . Vì hổ phách thực có tính chất tĩnh điện nên nó có thể nhặt các mảnh giấy nhỏ hoặc bụi khi nó được sạc đủ. Vì vậy, để sạc Amber bạn cần phải quấn nó trong một miếng vải và sau đó chà xát nó một thời gian (20-60 giây). Trong bước tiếp theo giữ viên đá quý này gần một sợi tóc. Nếu mái tóc của bạn bị thu hút về phía hòn đá này, điều đó có nghĩa là tĩnh được tạo ra và rất có thể bạn đang cầm Amber thật. Ngoài ra, nếu viên đá quý này không bị tính phí nhưng lại dính nó có nghĩa là nó là nhựa dùng để sơn nhà.

4. Kiểm tra kim nóng.

Một cách khác để phân biệt hổ phách chính hãng từ giả là thử nghiệm kim nóng . Để thực hiện thử nghiệm này, bạn cần phải làm nóng kim và sau đó đẩy nó vào đá. Trong trường hợp kim chỉ đi vào một chút hoặc một số vết nứt còn lại thì có nghĩa là nó có khả năng là Amber thực sự nhất. Ngoài ra nếu nó là Amber chính hãng bạn cũng nên nhận thấy một mùi tương tự như cây bị chặt cũ. Khi thực hiện thử nghiệm tương tự với giả kim đi vào rất dễ dàng và mùi là nhựa hoặc thông tươi (giả). Những bất lợi chính của thử nghiệm này là nó có thể để lại một dấu nhỏ, đó là do đốt.

5. Kiểm tra làm xước.

Điều này chủ yếu là làm xước trên đá quý này có thể làm hỏng nó. Làm bài kiểm tra này có thể giúp tách kính màu khỏi Amber. Thử nghiệm này rất hữu ích vì các hạt thủy tinh không thể bị trầy xước khi sử dụng kim loại và Amber thực sự đủ mềm để các hạt của nó có thể bị trầy xước. Vì vậy, về cơ bản nếu bạn có thể làm xước hạt trang sức của bạn thì rất có thể là Amber và nếu bạn không thể làm điều này thì có lẽ nó là giả.

6. Kiểm tra mùi hương.

Thử nghiệm này có thể hơi khó đối với những người không quen thuộc với loại nhựa tự nhiên này. Điều này chủ yếu là vì bạn cần phải biết sự khác biệt giữa mùi của nhựa sơn và hổ phách. Hương thơm của Amber thực sự có xu hướng mạnh hơn so với mùi sơn. Và trong trường hợp bạn đang đối phó với các loại giả khác, bạn nên ngửi thấy mùi nhựa khi một hạt được đun nóng.

Trước khi chọn một trong các xét nghiệm này, điều quan trọng cần lưu ý là một số trong số đó có thể để lại dấu vết hoặc làm hỏng đá quý hổ phách của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang thử nghiệm đá hổ phách đắt tiền hoặc đồ trang sức nó có thể là một ý tưởng tốt để chú ý đến điều này và chọn xét nghiệm an toàn hơn. Ngoài ra nó là đáng giá để chú ý đến giá vì thường là những gì là quá tốt là đúng. Nếu đồ trang sức hổ phách có giá thấp hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy có điều gì đó không đúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận tính xác thực của Amber . Người bán có uy tín và đáng tin cậy sẽ không có vấn đề gì khi cung cấp cho bạn loại thông tin này.

Biểu mẫu liên hệ

Shipping & Returns

S