10 loại đá quý mắc nhất thế giới

10 loại đá quý mắc nhất thế giới

[tintuc]
10-vien-da-quy-mac-nhat-the-gioi-nam-2018

10 viên đá quý mắc nhất thế giới năm 2018

Trong suốt lịch sử, con người đã trang trí cho mình bằng đồ trang sức - đầu tiên được làm từ những mảnh vỏ, xương và đá lấp lánh, và sau đó, với những viên đá quý được đặt bằng đồng, bạc và vàng. 

Phải mất hàng triệu năm để các tinh thể hình thành trong tự nhiên, và chỉ một phần nhỏ trong số đó sẽ được tìm thấy, khai thác, cắt và bán như đá quý. Giá trị của đá quý phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm hiếm, chất lượng, thiết lập, và thậm chí cả chính trị. Đào sâu vào thế giới của những đồ trang sức cực kỳ đắt tiền với sự tóm tắt của chúng ta về mười loại đá quý hiếm và quý giá nhất trên thế giới.

Đá Tanzanite

Viên Tanzanite
Viên Tanzanite
Chỉ tìm thấy ở chân núi Kilimanjaro, ở miền Bắc Tanzania, hòn đá màu xanh tím này là một viên ngọc chuyển màu được đánh giá cao.

Do sự sẵn có hạn chế, Tanzanite có thể được khai thác trong vòng 20-30 năm. Nó chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn ... và có giá trị.
Thành phần: Canxi, Nhôm, Silicon, Hydrogen, Oxy | Giá trị thị trường: 15,000,000 vnđ - 24,000,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Taaffeite

Viên Taaffeite
Viên Taaffeite
Taaffeite (được phát âm là "tar-fite") được đặt tên theo nhà quý tộc người Áo Richard Taaffe, người đã phát hiện ra một mẫu đá đã được cắt và đánh bóng vào năm 1945. Chỉ một số ít những viên đá quý này đã được tìm thấy, làm cho chúng trở thành viên ngọc thực thụ.

Được tìm thấy trong nhiều màu sắc khác nhau, từ gần như không màu đến hoa oải hương, hoa cà và tím, Taaffeite xuất hiện ở Sri Lanka và Tanzania. Các nguồn khác có thể được phát hiện, nhưng cho đến lúc đó, Taaffeite vẫn là một trong những loại đá quý hiếm và có giá trị nhất trên thế giới.

Thành phần: Magnesium, Beryllium, Aluminum, Oxygen | Giá trị thị trường: 32,000,000 vnđ - 60,000,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Opal đen

Viên  Opal đen
Viên  Opal đen
Loại Opal hiếm nhất, đá quý quốc gia của Úc, Black Opal cũng là loại đá quý quý giá nhất của loại này. Hầu như tất cả các Opal đen có sẵn đến từ mỏ Lightning Ridge ở New South Wales. 

Các màu sắc rực rỡ, hoặc "lửa", trong những viên đá quý tối, cùng với sự khan hiếm tương đối của họ, khiến chúng có giá trị trên $ 2300 cho mỗi carat.

Thành phần: Silicon, Hydrogen, Oxygen | Giá trị thị trường: 55,342,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Benitoite 

Viên Benitoite
Viên Benitoite
Được tìm thấy gần sông San Benito ở California, Benitoite là một viên đá quý màu xanh dương đến màu tím đầu tiên được phát hiện vào năm 1907. Dưới ánh đèn UV, nó phát sáng một màu xanh phấn sáng rực rỡ. Một vài mẫu vật đã được tìm thấy ở Arkansas và Nhật Bản, nhưng mỏ duy nhất ở San Benito County, California.

Ngoài việc là viên ngọc chính thức của tiểu bang California, Benitoite là một viên ngọc của những người sưu tập thèm muốn, và cũng được bán bằng đồ trang sức, mặc dù hiếm khi có kích cỡ bằng một carat hoặc nhiều hơn.

Thành phần: Barium, Titanium, Silicon, Oxygen | Giá trị thị trường: 70,500,000 vnđ - 94,000,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Red Beryl

Viên Red Beryl
Viên Red Beryl
Cũng được gọi là Scarlet Emerald hoặc bixbite, Red Beryl chỉ được tìm thấy ở Utah và New Mexico và mỏ thương mại duy nhất được tìm thấy ở dãy núi Wah Wah của Utah. 

Red Beryl đã được mô tả là có giá trị hơn 1.000 lần so với vàng: đá cắt thường xuyên bán với giá hơn 2.000 đô la cho mỗi carat - và khoảng 10.000 đô la cho mỗi carat.

Thành phần: Beryllium, Aluminum, Silicon, Oxygen | Giá trị thị trường: 235,000,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Alexandrite 

Viên Alexandrite
Viên Alexandrite 
Được đặt tên cho Sa hoàng Alexander II của Nga, đá quý cực kỳ hiếm này được cho là được khai thác sau khi các mỏ gốc, được tìm thấy vào năm 1830 ở dãy núi Ural của Nga, gần như cạn kiệt.

Alexandrite là một đá quý thay đổi màu sắc: màu sắc của nó chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lá cây tùy thuộc vào ánh sáng mà nó tiếp xúc.

Những phát hiện gần đây ở Brazil, Đông Phi và Sri Lanka đã đưa hòn đá này trở lại trên thị trường, nhưng nó vẫn là một trong những viên đá thèm muốn nhất thế giới.

Thành phần: Beryllium, Aluminum, Oxygen | Giá trị thị trường: 282,000,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Jadeite 

Viên Jadeite
Viên Jadeite 
Jadeite có thể nghe như những viên đá bán quý khác nhau được biết đến một cách không chính thức như "ngọc bích", nhưng viên ngọc quý hiếm vô cùng này có giá trị gấp nhiều lần. Được đánh giá cao nhất khi nó được tô màu xanh đậm, Jadeite chủ yếu được tìm thấy với số lượng hạn chế ở Myanmar.

Năm 1997, nhà đấu giá của Christie bán một chiếc vòng cổ Jadeite với giá gần 235,000,000,000 vnđ. Jadeite "vua" chất lượng cao nhất có thể bán hàng triệu đô la mỗi carat khi cắt và đánh bóng. Đáng buồn thay, nhiều thương nhân đã vượt qua những viên đá được xử lý bằng màu sắc như Jadeite thật.
Thành phần: Sodium, Aluminum, Iron, Silicon, Oxygen | Giá trị thị trường: 470,000,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Musgravite  

Viên Musgravite
Viên Musgravite 
Một viên đá quý khác trong cùng một gia đình như Taaffeite, màu đá này có từ màu xám xanh đến tím. Musgravite được phát hiện vào năm 1967 ở dãy Musgrave của Nam Úc, và trong nhiều năm chỉ có tám mẫu vật được biết đến.

Gần đây, một lượng nhỏ Musgravite đã được đặt tại Greenland, Nam Cực, Sri Lanka, Madagascar và Tanzania. Đừng để điều này "thặng dư" mới đánh lừa bạn, mặc dù: đá cực kỳ khó khăn này vẫn còn cực kỳ hiếm, lấy 822,500,000 vnđ - hoặc nhiều hơn - mỗi carat.

Thành phần: Magiê, Beryllium, Nhôm, Kẽm, Sắt, Oxy | Giá trị thị trường: 822,500,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Painite 

Viên Painite
Viên Painite 
Vào những năm 1950, nhà khảo cổ học Arthur CD Paine đã gặp phải một hòn đá nâu bất thường ở Myanmar (Miến Điện) hóa ra là một trong những loại đá quý hiếm nhất hành tinh. Trong nhiều thập kỷ, chỉ có hai mẫu vật đã được biết là tồn tại, khiến cho viên ngọc trở nên ít nhiều "vô giá".

Trong những năm gần đây, một vài tinh thể đã được tìm thấy. Nếu bạn đủ may mắn để tìm một sản phẩm trên thị trường, bạn sẽ phải trả 1,175,000,000 vnđ đến 1,410,000,000 vnđ cho mỗi carat cho viên đá quý màu cam đỏnâu này.

Thành phần: Canxi, Zirconi, Boron, Nhôm, Oxy | Giá trị thị trường: 1,175,000,000 vnđ đến 1,410,000,000 vnđ cho mỗi carat.

Đá Kim cương

Viên Kim cương hồng ngôi sao
Viên Kim cương hồng ngôi sao
Giả sử bạn có thêm 1,880,000,000,000 vnđ hoặc đốt một lỗ trong túi của bạn. Bạn sẽ chi tiêu nó vào cái gì? Liệu một viên kim cương xinh đẹp - được thừa nhận có bao giờ bắt mắt bạn không?

Pink Star Diamond là một viên kim cương "Fancy Vivid Pink" được khai thác vào năm 1999 tại Nam Phi. Với trọng lượng 59,6 carat, viên đá quý này được Sotheby's bán với giá kỷ lục 1,954,903,500,000 vnđ ( 83 triệu USD ) : nhiều hơn bất kỳ viên kim cương nào khác - hoặc bất kỳ loại đá quý nào từng được bán.

Thành phần: Carbon | Giá trị thị trường: 1,954,903,500,000 vnđ hoặc khoảng 32,800,383,500 vnđ mỗi carat[/tintuc]

Biểu mẫu liên hệ

Shipping & Returns

S